Sứ Mệnh – Tầm Nhìn – Giá Trị

SỨ MỆNH 

Tổ chức “Tài khoản Y học bản quyền 1997” ra đời với mong muốn có thể góp chút sức lực nhỏ nhoi để hỗ trợ các bạn sinh viên, đồng nghiệp trên khắp cả nước. Cụ thể như:

  • Hỗ trợ cộng đồng y khoa Việt Nam tiếp cận được với nguồn tài liệu y học chính thống, uy tín hàng đầu thế giới với chi phí thấp hơn đáng kể. Ví dụ như với thư viện tra cứu thông tin theo chủ đề Uptodate, chi phí mà người dùng phải trả để được sử dụng là 599$/1 năm – một con số quá lớn với người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được sử dụng tài khoản chính chủ đứng tên mình với chi phí chỉ bằng 1/30 (450.000 VND/ 1 năm).
  • Là nơi mọi người có thể tự do trao đổi và học hỏi kiến thức về y học chứng cứ cùng các đồng nghiệp trên khắp cả nước.
  • Cập nhật hàng tuần các bài viết về kiến thức căn bản trong thực hành y học chứng cứ trên nền tảng website “Y-hoc.com”
  • Cung cấp cho mọi người bài viết so sánh giữa các thư viện y khoa, bộ hướng dẫn sử dụng chi tiết cũng như đánh giá từ các chuyên gia trên khắp thế giới. Đây là dự án mà chúng tôi rất tâm đắc, khi mà ở Việt Nam hiện rất ít người hiểu rõ về các chủ đề này. Từ các thông tin đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thư viện giải quyết được những nhu cầu của bản thân.

TẦM NHÌN 

Với những sứ mệnh đã đề ra, “Tài khoản Y học bản quyền 1997” mong muốn trong tương lai gần, sẽ đạt được những thành tựu như:

  • Trở thành diễn đàn trao đổi, thảo luận các kiến thức về y học thực chứng lớn nhất cả nước.
  • Tiếp cận và hợp tác cùng các bệnh viện, thư viện tại các trường Đại học Y khoa trên khắp cả nước. 
  • Hướng tới trở thành thư viện tài trợ các hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng thực hành y học chứng cứ.

GIÁ TRỊ

Quan niệm của chúng tôi rằng y học không chỉ là khoa học, đó còn là cả một nghệ thuật. Mỗi người bác sĩ – dược sĩ – điều dưỡng đều là một người nghệ sĩ, nghệ thuật của tư duy lâm sàng là khi áp dụng khoa học xác suất thống kê vào chăm sóc sức khỏe cho mọi người dựa trên y học chứng cứ. Chúng tôi đã – đang – và sẽ tiếp tục cung cấp cho “nghệ sĩ” những “nhạc cụ” chất lượng nhất, chính là những tài khoản y học bản quyền.